• img-book

    Euny Hong

Giải mã Hàn Quốc sành điệu

Euny Hong

Giải mã Hàn Quốc sành điệu là một cái nhìn cận cảnh, hài hước và mới mẻ về cách Hàn Quốc biến mình trở thành một cường quốc dẫn đầu thế giới về pop culture của thế kỉ 21.

99,000

Meet the Author
avatar-author
Là nhà báo và nhà văn với nhiều kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực tin tức trên mạng, báo giấy và truyền hình. Euny Hong từng có bài được đăng trên The New York Times, The Washington Post, The Wall Street Journal Europe, International Herald Tribune, The New Republic, The Boston Globe, Forward. Hong cũng từng quản lý một chuyên mục của tờ Financial Times và sản xuất nội dung web cho France 24 ở Paris. Bà đã xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay Kept: A Comedy of Sex and Manners. Bà thông tạo tiếng Anh, Đức, Pháp, và Hàn Quốc, có bằng Cử nhân Triết học của đại học Yale, và từng nhận học bổng Fulbright.
Books of Euny Hong
About This Book
Overview

Giải mã Hàn Quốc sành điệu là một cái nhìn cận cảnh, hài hước và mới mẻ về cách Hàn Quốc biến mình trở thành một cường quốc dẫn đầu thế giới về pop culture của thế kỉ 21.

Năm 1985, cô bé Euny Hong mười hai tuổi cùng gia đình chuyển từ Chicago về Seoul. Trong thời gian sống tại đây, cô đã chứng kiến những bước đầu tiên trong sự chuyển mình mạnh mẽ của một quốc gia những năm 60 có GDP bình quân đầu người còn thua Ghana mà giờ đây đã là nền kinh tế lớn thứ mười ba trên thế giới.

Giải mã Hàn Quốc sành điệu là tập hợp những câu chuyện và quan sát của Euny Hong, hiện đã là một nhà văn và nhà báo nổi tiếng, về cách một quốc gia vươn lên dẫn đầu toàn cầu về kinh tế, công nghệ, giáo dục, và pop culture (văn hóa đại chúng). Đó là bức tranh toàn cảnh về một Hàn Quốc từ một nơi không-hề-sành-điệu nay trở thành một biểu tượng sành điệu; về một quốc gia từng cấm phụ nữ mặc váy ngắn, đàn ông để tóc dài, cấm cả rock ‘n’ roll giờ đây lại có thể cho ra đời hàng loạt các nhóm nhạc, phim truyền hình dài tập; chiếc điện thoại thông minh quan trọng nhất trên thế giới; và về một quốc gia luôn nỗ lực hết mình để chiến thắng những con quỷ trong chính họ cũng như tin rằng họ sẽ là một phần quan trọng của tương lai.

Chào mừng tới Hàn Quốc. Chào mừng tới tương lai.

Details

Publisher: BloomBooks
Publish Date: 2016
Page Count: 344